5 Mẹo nhỏ xử lý dứt điểm bàn gỗ bị nấm mốc

  • Mã sản phẩm: Bàn gỗ bị nấm mốc là một vấn đề mà nhiều gia đình sử dụng đồ nội thất bằng gỗ gặp phải. Vì môi trườn

Imart.com địa chỉ chuyên sản xuất và phân phối nội thất và ngoại thất chất lượng cao với mức giá cả hợp lý

✅Sản phẩm đa dạng

✅Chất lượng cao

✅Giao hàng nhanh, dịch vụ khách hàng tốt

✅Giá tốt nhất

 

Bàn gỗ bị nấm mốc là một vấn đề mà nhiều gia đình sử dụng đồ nội thất bằng gỗ gặp phải. Vì môi trường ẩm ướt nên trên bề mặt bàn gỗ hay xuất hiện tình trạng bị nấm mốc. Bởi vậy nếu bàn gỗ nhà bạn bị nấm mốc thì đó cũng là chuyện bình thường, đừng quá lo lắng mà hãy bình tĩnh để tìm cách giải quyết. Nội thất IMART sẽ gợi ý cho bạn 5 mẹo nhỏ xử lý dứt điểm bàn gỗ bị nấm mốc và cách bảo quản bàn gỗ.

Nấm mốc không chỉ làm giảm độ bền và đẹp của bàn gỗ, mà còn có thể gây hại cho sức khỏe. Bởi vậy bạn cần phải trị dứt điểm tình trạng này để bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu những mẹo bảo quản bàn gỗ để có được những chiếc bàn gỗ bền đẹp.

Phơi nắng bàn gỗ

Đây chính là mẹo đơn giản nhất mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn đầu tiên. Bởi nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nấm mốc ở bàn gỗ chính là độ ẩm cao. Đó chính là điều kiện hoàn hảo để nấm mốc sinh sôi và nảy nở. 

Bạn hãy chọn những ngày nắng to và nắng dài để mang bàn gỗ nhà mình ra ngoài trời phơi. Lưu ý nho nhỏ là bạn hãy dùng khăn lau nhẹ bàn ghế trước khi mang ra ngoài trời nắng để phơi. 

Phơi nắng là mẹo trị dứt điểm bàn gỗ bị nấm mốc đơn giản nhất

Sử dụng dấm gạo

Dấm gạo cũng là một biện pháp mà nhiều gia đình lựa chọn để xử lý bàn gỗ bị nấm mốc. Với hàm lượng axit cao, dấm gạo sẽ giúp bạn đánh bay những vi khuẩn nấm mốc sinh sôi trên bề mặt gỗ. Sau khi sử dụng dấm gạo xong, bạn có thể dùng dẻ lau nhẹ nhàng bề mặt gỗ rồi sau đó đem ra ngoài trời phơi khoảng 3 - 5 tiếng.

Xử lý bàn gỗ bị mốc bằng nước rửa chén

Đây chính là cách bảo quản bàn gỗ khỏi những vi khuẩn nấm mốc xung quanh. Bạn chỉ cần hòa nước rửa bát với nước ấm sau đó bôi lên bề mặt bàn gỗ bị mốc rồi sau đó dùng khăn lau sạch lại và mang đi phơi là bạn đã loại bỏ thành công những vi khuẩn nấm mốc.

Phủ sơn bề mặt bàn gỗ bị mốc

Trước khi phủ sơn bề mặt thì bạn cần dùng giấy ráp để đánh bóng bàn gỗ. Sau khi sơn xong thì bạn nên mang bàn gỗ ra ngoài trời nắng để làm khô lớp sơn. Cẩn thận hơn thì bạn có thể sơn thêm một lớp sơn chống ẩm để phòng trường hợp nấm mốc quay trở lại.

Phủ sơn bề mặt bàn gỗ là một trong những mẹo hiệu quả để trị nấm mốc

Đảm bảo môi trường thoáng khí cho bàn gỗ

Đặt bàn gỗ trong một khu vực có luồng không khí tốt và độ ẩm thích hợp. Sử dụng các phương pháp thông gió và tránh đặt đồ vật lên bàn gỗ lâu dài để giữ cho bề mặt luôn khô ráo và không có môi trường thuận lợi cho sự phát triển của nấm mốc.

Bài viết này, IMART đã gợi ý cho bạn 5 mẹo nhỏ xử lý dứt điểm bàn gỗ bị nấm mốc. Hãy thử áp dụng những mẹo này và chia sẻ kinh nghiệm cho chúng tôi. Nội thất IMART chuyên cung cấp nội thất giá cả hợp lý, chất lượng cao đặc biệt là những mẫu bàn gỗ bền đẹp với thời gian bảo hành lâu dài. Cùng trải nghiệm nội thất chất lượng cao cùng chúng tôi.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ CỦA CÔNG TY

CÔNG TY TNHH SX TM NGÔ GIA PHÁT

Giấy CNĐKKD: 0312892690 – Cấp ngày: 15/08/2014

Hotline: 0909465888

Email: [email protected]

Website: http://nguyentonhu.com

Địa chỉ: Số 130, Cao Đức Lân, P. An Phú, TP Thủ Đức, Tp HCM


bàn gỗ